M01-tinnghia

Vận chuyển trên 500 bao thuốc lá lậu, bị truy cứu hình sự

Theo Nghị định số 124/2015, buôn bán, vận chuyển thuốc lá nhập lậu trên 500 bao sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự (quy định trước đây là 1.500 bao).

Bị điện giật chết khi vào bắt trộm vịt để nhậu

Trong lúc nhậu, nhóm thanh niên đã cử 2 người đi bắt trộm vịt về nhậu tiếp nhưng không may 1 người bị điện giật tử vong.

Công dân có quyền xác định lại giới tính

Sáng 24-11, với 446 đại biểu Quốc hội (ĐBQH; (90,28% tổng số ĐB) tham gia biểu quyết, 429 ĐB tán thành, 12 ĐB không tán thành và 5 ĐB không biểu quyết, QH thông qua Bộ Luật Dân sự (sửa đổi).

Khiếp sợ xe khách đường dài

Phóng nhanh vượt ẩu, chạy bạt mạng để tranh giành khách; sử dụng rượu, bia khi lái xe là những hình ảnh quen thuộc trên xe khách đường dài

Đủ chiêu rút ruột vàng nữ trang

Bên cạnh căn bệnh mãn tính của ngành trang sức - rút ruột tuổi vàng, thông tin vàng giả “chất lượng cao” cũng khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. 
Và thị trường này trở nên 
ế ẩm dù đang vào mùa 
mua sắm.

Tỉ giá tăng kịch trần, giá vàng vẫn ì ạch

Mở cửa giao dịch ngày 24-11, tỉ giá VNĐ/USD tiếp tục tăng kịch trần lên 22.540 đồng/USD.

Phát huy vai trò tổ chức Hội Phụ nữ tại cơ sở

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong phong trào phụ nữ tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn.

Thuế nhập khẩu xe tải tăng mạnh

Bộ Tài chính vừa công bố biểu thuế nhập khẩu mới dành cho nhiều chủng loại ô tô vận tải, có 16/19 dòng xe được điều chỉnh tăng. Được biết, mức thuế này sẽ bắt đầu được áp dụng từ 20/12 tới.

Phát hiện loại protein trong cà phê mạnh hơn morphine

Mới đây tại Mỹ Latinh, các nhà khoa học Brazil vừa thông báo đã phát hiện một loại protein trong cà phê có tác dụng giảm đau và an thần giống như morphine, và thậm chí còn có hiệu ứng mạnh và kéo dài hơn.

Bệnh thán thư hại tiêu

Hồ tiêu đang là cây trồng có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam, người trồng có thu nhập cao do giá tiêu ổn định trong nhiều năm qua.

Văn hóa phi vật thể - Linh hồn của di sản Tây Nguyên

Vùng Trường Sơn - Tây Nguyên là nơi cư trú lâu đời của nhiều dân tộc bản địa như Cơ Tu, Hrê, Chăm - Hroi, Êđê, J’rai, Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ - Triêng, M’nông, Mạ, Kơ Ho...

Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư âm đạo

Ung thư âm đạo là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Trong gia đoạn đầu, bệnh này thường không có bất kỳ triệu chứng gì đáng chú ý nên rất khó chẩn đoán.