M01-tinnghia

Nhanh chóng khắc phục các sự cố máy ATM trong dịp Tết

Những ngày giáp Tết, nhu cầu rút tiền tại các máy ATM tăng đột biến, nhưng nhờ sự chủ động chuẩn bị của các ngân hàng, tình trạng nghẽn mạng hay hết tiền tại các máy ATM đã được hạn chế đến mức thấp nhất.

Làm gì khi con sốt trong ngày Tết?

Sốt là một dấu chỉ báo động cơ thể có “vấn đề”. Ở trẻ em, sốt thường đi kèm với các bệnh nhiễm khuẩn hay nhiễm vi-rút.

Mùng 3 Tết: 37 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), tình hình tai nạn giao thông ngày10-2, cả nước xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 37 người, 65 bị thương. Tất cả đều do tai nạn giao thông.

Giao thông đi trước mở đường

Những năm qua, hạ tầng giao thông các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng luôn được chú trọng đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương và khu vực phát triển.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Sắc Xuân"

Tối 9-2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016), Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc Xuân”.

Dấu ấn từ những công trình thủy lợi

Nhiều người đã ví von rằng: “Ở Tây Nguyên có nước là có tất cả”. Chính vì vậy, ngay từ những năm đầu giải phóng Đắk Lắk đã rất chú trọng đầu tư xây dựng thủy lợi đi đôi với phát triển nông nghiệp....

Hết năm 2016, 95% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử

Nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính thuế, Cục Thuế tỉnh đang triển khai các dịch vụ thuế điện tử, trong đó phấn đấu trong năm 2016, 95% doanh nghiệp (DN) thực hiện nộp thuế điện tử.

Sinh viên chính quy mới được hoãn nghĩa vụ quân sự

Có hiệu lực thi hành từ 1/1/2016, Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 có nhiều điểm mới, trong đó sửa đổi, bổ sung một số quy định về quy định gọi nhập ngũ và xét tạm hoãn gọi nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự mới.

Gương sáng tuổi trẻ

Tuy mỗi người một lĩnh vực hoạt động, công tác, nhưng họ đều là những thanh niên gương mẫu, đầy năng động, sáng tạo, luôn tích cực học tập, lao động và phấn đấu không ngừng để góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu mạnh.

Méo mặt vì cà phê rớt giá

Giá cà phê xuống thấp nhất trong nhiều năm qua khiến người trồng cà phê khốn đốn, bèn ồ ạt chặt bỏ cà phê để trồng tiêu; doanh nghiệp cũng không dám thu mua

Tục cà răng ở Tây Nguyên

Con trai con gái đến tuổi không chịu cà răng dân làng chê cười, mọi người khinh thường. Chẳng ai chịu lấy làm chồng, làm vợ!

Nuôi cấy thành công tai người trên cơ thể chuột

Các nhà khoa học tại Đại học Tokyo và Đại học Kyoto (Nhật Bản) mới đây đã công bố nghiên cứu nuôi cấy thành công tai người trên cơ thể chuột thông qua việc sử dụng công nghệ tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS).

M3