M01-tinnghia

Hơn 22 triệu học sinh chính thức bước vào năm học mới 2015 - 2016.

Từ năm nay, lễ khai giảng cả nước sẽ thực hiện thống nhất một ngày 5/9. Nội dung phần lễ gồm các nội dung cơ bản là đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn. Sau đó là phần hội dành cho học sinh.

“Nhìn mặt hiền lành, ai ngờ là kẻ sát nhân"

Đó là những gì hàng xóm nói với phóng viên về Kiều Quốc Huy - nghi can trong vụ giết người chôn xác trên đồi thông ở Lâm Đồng. Nhiều người còn bị sốc khi hay tin một kỹ sư có vẻ ngoài hiền lành như Huy lại giết người dã man đến vậy.

Được xin lỗi sau 683 ngày mang phận bị can

San ủi vườn cà phê để chuyển đổi cây trồng trên diện tích đất đã mua nhưng ông Nguyễn Đình Sơn lại bị buộc tội vi phạm việc kê biên tài sản và bị phạt 6 tháng tù

“Giảm cước theo giá xăng thì vận tải chết!”

Dù đang rục rịch tính toán việc giảm cước nhưng các doanh nghiệp vận tải vẫn “nhìn nhau” để có phương án phù hợp

Cầu mới nơi người dân từng đu dây qua sông

Đến nay, một số công trình thuộc Dự án cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành, những cây cầu trong mơ giờ đã trở thành hiện thực và đang mang đến niềm vui và hy vọng cho người dân nơi có dự án đi qua.

Bé 3 tháng tuổi chết sau tiêm vắc-xin, người nhà vây bệnh viện

Cho rằng cán bộ trạm y tế đã sai sót trong quá trình tiêm và không có mặt kịp thời để cứu chữa bé sau khi tiêm vắc- xin, gia đình và người dân đã kéo lên bệnh viện đề nghị điều tra làm rõ.

Nông dân Ea Súp quay lại với cây điều

Sau nhiều năm bị “lãng quên”, thời gian gần đây, cây điều lại được nông dân huyện Ea Súp lựa chọn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Hân hoan ngày toàn dân đưa trẻ đến trường

Hôm nay (5-9), học sinh cả nước bước vào Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Với sự hân hoan chờ đón, các nhà trường hi vọng năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn.

“Nhìn mặt hiền lành, ai ngờ là kẻ sát nhân"

Đó là những gì hàng xóm nói với phóng viên về Kiều Quốc Huy - nghi can trong vụ giết người chôn xác trên đồi thông ở Lâm Đồng. Nhiều người còn bị sốc khi hay tin một kỹ sư có vẻ ngoài hiền lành như Huy lại giết người dã man đến vậy.

Cư M'gar chú trọng phát triển cà phê bền vững

Với diện tích tự nhiên 82.443 ha, trong đó, gần 70% là đất đỏ Bazan, huyện Cư M’gar có điều kiện thuận lợi để phát triển cây cà phê. Thời gian gần đây, địa phương đang đẩy mạnh phát triển cà phê theo hướng bền vững.

Đua nhau trồng tiêu bằng trụ cao su sống

Thay vì chặt bỏ cả vườn cây cao su để chuyển đổi sang cây trồng khác, nhiều nông dân trong tỉnh Đăk Nông đã liều lĩnh chắn rễ, rong tỉa, hãm ngọn cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.

Dịp lễ 2-9, khách du lịch địa phương tăng cao

Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, do chỉ có một ngày, lại rơi vào giữa tuần nên lượng khách ngoại tỉnh đến tham quan, vui chơi tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh không đáng kể, chủ yếu phần lớn vẫn là khách trong tỉnh.

Đón xem mưa sao băng lớn nhất năm vào rạng sáng 13/8

Người yêu thiên văn Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseus - một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất trong năm vào đêm 12, rạng sáng 13/8.

Ong bắp cày giúp trị ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Leeds của Anh và ĐH Bang São Paulo ở Brazil giải thích khả năng chống ung thư của nọc độc từ một loại ong bắp cày phổ biến ở Brazil.

M3